U
Thế Giới Vải Lê Dương xin chào bạn,

a

Vải In Chuyển Nhiệt

IN VẢI CHUYỂN NHIỆT LÀ GÌ?

In vải chuyển nhiệt (còn được gọi là in chuyển nhiệt, in vải 3D hay in vải kỹ thuật số) là việc sử dụng nhiệt để truyền hình ảnh hoặc thiết kế từ giấy in được áp nhiệt sang các vật thể khác được gọi là chất nền, Lê Dương sử dụng vải cây làm chất nền.

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN MỘT SẢN PHẨM VẢI IN CHẤT LƯỢNG

3 yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng của vải in

  • Thời gian: là khoảng thời gian tính bằng giây mà nhiệt phải được tác động lên bề mặt.
  • Nhiệt độ: là mức nhiệt lý tưởng/tối ưu mà tại đó thiết kế/hoa văn sẽ được in hoàn hảo trên bề mặt vải.
  • Áp suất: là tỷ lệ lực cần tác động khi tác dụng nhiệt lên bề mặt.

Những yếu tố này phụ thuộc vào từng loại vải mà Lê Dương sẽ phải cân chỉnh và tính toán riêng cho từng loại. Một số loại vải cần được xử lý trước đặc biệt để đạt được kết quả tốt nhất. Ví dụ, vải len thường trải qua quá trình khử trùng bằng clo trước khi in, nhưng hầu hết các vật liệu dệt khác không yêu cầu xử lý sơ bộ đặc biệt trước khi in vải chuyển nhiệt.

CÁC LOẠI VẢI THƯỜNG ĐƯỢC DÙNG

Trong công nghệ in chuyển nhiệt

Hiện nay trên thị trường có rât nhiều loại vải được sử dụng trong ngành may mặc và thiết kế thời trang. Và In chuyển nhiệt là một trong nhưng phương pháp in họa tiết trên vải cây và bán thành phẩm được sử dụng nhiều phổ biến hiện nay. Mỗi loại vải đều có những đặc tính và chất liệu khác nhau, Lê Dương giới thiệu các loại vải phổ biến nhất hiện nay được dùng trong in chuyển nhiệt.:

 

CÁC CHẤT LIỆU VẢI DÙNG TRONG IN CHUYỂN NHIỆT

Ở trên, chúng ta vừa điểm qua rất nhiều những dòng vải khác nhau với tính chất và ứng dụng cũng khác nhau. Tuy nhiên, đối với ngành in vải, thiết kế thời trang cần chú trọng đến một số loại vải có thể dùng để in chuyển nhiệt tạo nên một thế giới sắc màu vô cùng sinh động, sắc nét.

Để lựa chọn những chất liệu dùng để in chuyển nhiệt, chất liệu vải là một điều các nhà in vải cần quan tâm và lưu ý. Thông thường các xưởng in hay chọn các loại vải có thành phẩn Polyestes >60% để in vì chúng đều có đặc điểm chịu nhiệt tốt, ít nhăn khi in.

Ngoài ra, các loại vải có thành phần từ tơ tự nhiên hoặc cotton chiếm phần lớn sẽ không được dùng trong in chuyển nhiệt hoặc một số loại vải cấu tạo dày và cứng: jeans, kaki, đũi, thô..cũng không thể dùng để in chuyển nhiệt. Bởi do đặc điểm của các loại vải này không đáp ứng được yêu cầu của in chuyển nhiệt, không thể làm ra bản in bền màu, sắc nét.

Vải In Chuyển Nhiệt

Mực In Chuyển Nhiệt

Giấy In Chuyển Nhiệt

Vải Thời Trang

Vải Nội Thất

Vải Bảo Hộ Lao Động

Vải Đồng Phục

Vải In Chuyển Nhiệt